Những hoạt động quan trọng cần thực hiện để đảm bảo gói dịch vụ tuyển sinh trọn gói thành công?

Hỏi đáp  /  Dịch vụ tuyển sinh trọn gói đảm bảo (trả sau hoặc cam kết)

Dịch vụ tuyển sinh trọn gói đảm bảo (trả sau hoặc cam kết)

Để đảm bảo kết quả thành công của gói dịch vụ tuyển sinh trọn gói đảm bảo (trả sau hay cam kết), Nhà tuyển sinh  cần  tích cực  và chủ động  thực hiện một loại các hoạt động cần thiết trong suốt thời gian triển khai các chiến dịch tuyển sinh trong khuôn khổ của hợp đồng hợp tác tuyển sinh đã thống nhất với KETNOIGIAODUC. Sau đây là một số hoạt động quan trọng mà Nhà tuyển sinh cần đặc biệt quan tâm thực hiện:

Hoạt động 1:  Thay đổi, điều chỉnh và cập nhật tin đăng tuyển sinh phù hợp
- Mặc dù tin đăng trực tuyến của bạn đã được KETNOIGIAODUC bổ sung các dịch vụ quảng bá, quảng cáo đăng tuyển tốt nhất, bạn vẫn cần thường xuyên truy cập theo dõi hiệu quả hiển thị trực tuyến thực tế của tin đăng để có thể điều chỉnh kịp thời. Những chỉ số vê độ hiển thị, tính hấp dẫn, mức độ tương tác và đặc biệt là tỷ lệ chuyển đổi như: Số lượt xem, Số lượng phản hồi, Số lượng đề nghị tư vấn và đặt chỗ, Số lượng nhập học, vv  cần được theo dõi phân tích và có biện pháp xử lý cải thiện. Xem thêm bài viết  "Đăng tin tuyển sinh trực tuyến thế nào để thực sự hiệu quả?" để hiểu rõ về các chỉ số này.
- Để cải thiện hiệu quả của tin đăng trực tuyến, bạn có thể sẽ phải điều chỉnh nội dung và hình ảnh của tin đăng, thay đổi các thông tin tuyển sinh như thời gian nhập học, đối tượng tuyển sinh, yêu cầu trình độ đầu vào, khu vực tuyển sinh, lĩnh vực - ngành nghề, học phí, và đặc biệt là các chế độ ưu đãi giảm giá cho thí sinh, vv. hay thậm chí phải bỏ tin đăng cũ và thay thế bằng tin đăng mới cho phù hợp. 
- Lưu ý bạn có thể điểu chỉnh thay đổi mọi nội dung và trường thông tin của một tin đăng đang hiển thị trực tuyến ngoại trừ các trường "Tiêu đề",  "Lĩnh vực - Ngành nghề" và "Cấp học - trình độ" của tin đăng.  Nếu muốn thay đổi  nội dung các trường như vậy, bạn cần phải hạ bỏ bằng cách dừng hiển thị tin đăng đó và  thay thế bằng một tin đăng mới.
Tương tự, nếu bạn có một khóa học hay một chương trình đào tạo mới cần tuyển sinh, hãy đăng tin tuyển sinh mới.
Khi đăng tin mới, bạn cần thông báo cho Chuyên viên dịch vụ khách hàng của KETNOIGIAODUC để  cùng phối hợp đưa tin đăng hiển thị trực tuyến cùng với các dịch vụ quảng bá, quảng cáo và triển khai các chiến dịch marketing đối với tin đăng tuyển sinh mới.
Click xem  Hướng dẫn thay đỏi chỉnh sửa nội dung tin đăng trực tuyến , Hướng dẫn dừng tin đăng và  Hướng dẫn đăng mới tin đăng.

Hoạt động 2: Đăng nhiều tin tuyển sinh trực tuyến cùng lúc
- Bạn nên đăng hết số lượng  tin đăng trực tuyến được phép như quy định trong hợp đồng liên kết tuyển sinh. Thông thường số lượng tin đăng được phép hiển thị trực tuyến cùng lúc ít nhất là 3-5 tin, hay hơn.  Hãy kiểm tra hợp đồng (và phụ lục kèm theo) để biết được chính xác  số lượng.
- Rõ ràng, càng nhiều tin đăng hiển thị trực tuyến đồng thời ở các vị trí khác nhau trên Sàn tuyển sinh trực tuyến KETNOIGIAODUC thì càng thu hút được nhiều thí sinh biết đến thông tin tuyển sinh của bạn để có thể  đăng ký tư vấn tuyển sinh hay đặt chỗ.
- Như một nguyên tắc, bạn không nên đưa thông tin tuyển sinh quá rộng, qua chung chung trong một tin đăng tuyển sinh. Mỗi tin đăng tuyển sinh chỉ nên đưa thông tin tuyển sinh về một khóa học hay một chương trình đào tạo cho một trình độ  đào tạo nhất định. Tin đăng cần có tiêu đề riêng biệt và cụ thể phản ánh chính xác nội dung của tin đăng. Tuân thủ những quy định đăng tuyển như vậy sẽ giúp thí sinh tìm kiếm thông tin tuyển sinh dễ dàng và tăng hiệu quả quảng bá, quảng cáo tin đăng. Nếu tiêu đề và lĩnh vực-ngành nghề của tin đăng không còn phù hợp, bạn nên dừng tin đăng đóđăng thay thế một tin đăng mới.
- Nếu số lượng dịch vụ đăng tuyển cơ bản trong Tài khoản đơn hàng dịch vụ chưa sử dụng của bạn không đủ cho đăng nhiều tin đăng cùng lúc, bạn hãy yêu cầu KETNOIGIAODUC cung cấp miễn phí thêm các dịch vụ đăng tuyển cơ bản để đảm bảo số lượng tin đăng trực tuyến tối đa theo đúng quy định của hợp đồng.
- Sau khi đăng thêm các tin tuyển sinh hiển thị trực tuyến, bạn hãy kích hoạt Chế độ tuyển sinh tự động  theo "Gói thỏa thuân" (xem Hướng dẫn Kích hoạt tuyển sinh tự động theo gói thỏa thuận)  để  kích hoạt ngay  các dịch vụ quảng bá, quảng cáo tin đăng kèm theo cũng như kích hoạt bổ sung các dịch vụ e-marketing và tìm thông thi thí sinh miễn phí kèm theo để đạt hiệu quả cao nhất (hoặc thông báo cho  Chuyên viên dịch vụ và CSKH của KETNOIGIAODUC đề nghị giúp kích hoạt).

Hoạt động 3: Xử lý Danh sách thí sinh đề xuất nhanh chóng
- Bạn cần đặc biệt lưu tâm xử lý Danh sách thí sinh đề xuất cho các Chuyên viên dịch vụ và chăm sóc khách hàng của KETNOIGIAODUC gửi cho bạn theo mỗi đợt. Các đợt Danh sách thí sinh đề xuất được lưu tại thư mục "Quản lý thí sinh > Danh sách thí sinh đề xuất" thuộc Tài khoản Nhà tuyển sinh của bạn. Những thí sinh trong Danh sách thi sinh đề xuất đã được sàng lọc sơ bộ nên có tỷ lệ chuyển đổi khá cao.
- Mỗi khi có Danh sách thí sinh đề xuất từ KETNOIGIAODUC, hệ thống sẽ gửi email thông báo cho bạn. Bạn cần nhanh chóng xử lý, khai thác thông tin các thí sinh cho mục đích tuyển sinh. Để xem thông tin hoàn chỉnh (gồm cả số điện thoại và email liên hệ) của các thí sinh trong Danh sách thí sinh đê xuất, bạn cần sử dụng dịch vụ "Tim thông tin thí sinh" được cấp miễn phí trong tài khoản của bạn (nếu dùng hết số điểm được cấp thì bạn có thể liên hệ với Chuyên viên KETNOIGIAODUC để được cấp thêm). Xem thêm Hướng dẫn kích hoạt sử dụng dịch vụ Tìm thông tin thí sinh.
- Trong một số trường hợp, Danh sách thí sinh đề xuất có thể được xem ở chế độ "Liên hệ" (tức xem mà không cần kích hoạt dịch vụ Tìm thông tin thí sinh) . Khi đó bạn có ít nhất 5 ngày để được quyền chọn xem thông tin hoàn chỉnh (gồm cả số điện thoại và email liên hệ) của bất kỳ thí sinh nào trong Danh sách.  Bạn cần quyết định có chọn xem thí sinh đó hay không trong khoảng thời gian cho phép này, sau khoảng thời gian này, có thể quyền xem thông thí sinh theo chế độ "Liên hệ" sẽ bị chấm dứt. Trường hợp này, nếu bạn muốn xem lại thông tin hoàn chỉnh của thí sinh này,  bạn cần liên hệ với Chuyên viên dịch vụ khách hàng của KETNOIGIAODUC để yêu cầu tái kích hoạt chế độ xem thông tin "Liên hệ" đối với thí sinh này.
- Những thí sinh đã được xem thông tin hoàn chỉnh sẽ được lưu tại thư mục "Quản lý thí sinh > Danh sách thông tin thí sinh hoàn chỉnh" của Tài khoản Nhà tuyển sinh của bạn.
Xem chi tiết hướng dẫn xử lý Danh sách thí sinh đề xuất  TẠI ĐÂY. 
Click xem thêm "Sử dụng Danh sách thí sinh đề xuất như thế nào?"  

Hoạt động 4:  Phản hồi thí sinh đề nghị tư vấn và đặt chỗ
- Thí sinh khi xem tin đăng khóa học và tin tuyển sinh của bạn nếu quan tâm sẽ gửi "Đề nghị tư vấn và đặt chỗ" trực tuyến đến bạn. Danh sách các thí sinh gửi đề nghi tư vấn tuyển sinh và đặt chỗ trực tuyến sẽ được lưu tại thư mục "Quản lý thí sinh > Danh sách thí sinh đề nghị tư vấn" thuộc Tài khoản Nhà tuyển sinh của bạn.
-  Mỗi khi có thí sinh gửi đề nghị tư vấn tuyển sinh hay đặt chỗ, hệ thống sẽ gửi email thông báo cho bạn. Bạn cần nhanh chóng phản hồi thí sinh, có thể bằng tiện ích "Tin nhắn" trực tuyến hay gọi điện tư vấn vấn trực tiếp cho thí sinh. 
- Khi tư vấn cho thí sinh, ngoài cung cấp các thông tin về nội dung và điều kiện tuyển sinh, bạn cần thông báo rõ ràng cho các em về quyền lợi dành riêng cho thí sinh khi nhập học qua kênh KETNOIGIAODUC như được voucher giảm thêm học phí nhập học, được tặng điểm thưởng nhập học, vv.  Tư vấn tuyển sinh là công việc quan trọng bậc nhất quyết định sự thành công của chiến dịch tuyển sinh, có tác động không chỉ trực tiếp đến thí sinh đó mà còn khuyến khích thí sinh giới thiệu nhau nhập học.
Click xem hướng dẫn chi tiết  "Thao tác và xử lý thí sinh đề nghị tư vấn như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?"

Hoạt động 5:  Tự tìm kiếm bổ sung thí sinh mục tiêu
- Một công việc quan trọng đồng thời cũng là quyền lợi của Nhà tuyển sinh trong khuôn khổ của Hợp đồng hợp tác liên kết tuyển sinh trọn gói là  tự tìm kiếm và chọn lọc thêm các thí sinh mục tiêu trong Cơ sở dữ liệu thí sinh  đăng ký trên Sàn tuyển sinh trực tuyến KETNOIGIAODUC để bổ sung vào Danh sách thí sinh đề xuất.
- Để làm việc này, bạn sử dụng công cụ "Tìm thí sinh" để chọn lọc các thí sinh theo đúng tiêu chí tuyển sinh như trong tin đăng tuyển sinh trực tuyến của bạn. "Lưu" những thí sinh bạn thấy phù hợp vào thư mục "Quản lý thí sinh > Danh sách thí sinh lưu"  và xuất Excel để lập Danh sách thi sinh đề nghị bổ sung vào Danh sách thí sinh đề xuất gửi cho KETNOIGIAODUC. Chuyên viên dịch vụ khách hàng sẽ xem xét danh sách để nghị bổ sung của bạn và quyết định bổ sung các thí sinh đó vào Danh sách thí sinh đề xuất để gửi lại cho bạn.
- Bạn cũng có thể yêu cầu Chuyên viên dịch vụ và CSKH của KETNOIGIAODUC cung cấp cho bạn dịch vụ tìm thông tin thí sinh để bạn có thể tự xem thông tin thí sinh hoàn chỉnh từ những thí sinh tiềm năng mà mình tự tìm kiếm. Hãy kiểm tra số điểm thông tin thí sinh được cung cấp miễn phí trong hợp đồng liên kết (hay phụ lục hợp đồng) của bạn với KETNOIGIAODUC.
Để hiểu rõ các thao tác, click xem hướng dẫn chi tiết liên quan tại   "Muốn xem lại danh sách các thí sinh mà bạn đã " Lưu" trước đó thì tìm ở đâu?"  và "Tìm kiếm thí sinh được thực hiện như thế nào?"

Hoạt động 6:  Tự triển khai  chiến dịch email marketing
- Ngoài các chiến dịch e-marketing do KETNOIGIAODUC tổ chức, Nhà tuyển sinh cũng được quyền tự tổ chức các chiến dịch email marketing đến các thí sinh mục tiêu đối với từng tin đăng tuyển sinh của mình nhằm thu hút hơn nữa các thí sinh nhập học.
- Tùy vào quy định trong Hợp đồng hợp tác liên kết tuyển sinh đã ký, số lượng điểm email Nhà tuyển sinh được quyền sử dụng miễn phí có thể khác nhau, lên đến 1.000 - 1.500 - 2.000 điểm/tháng.
-  Để thực hiện việc này, bạn hãy liên hệ với Chuyên viên dịch vụ khách hàng của KETNOIGIAODUC để được cung cấp miễn phí  dịch vụ e-marketing hàng tháng.
Xem hướng dẫn sử dụng dịch vụ e-marketing  TẠI ĐÂY.

Hoạt động 7:  Kiểm tra và xác nhận thí sinh nhập học kíp thời
-  Một công việc quan trọng nữa của Nhà tuyển sinh là phải xử lý kịp thời và chính xác các đề nghị  xác nhận nhập học của thí sinh.
- Mỗi khi có thí sinh đề nghị xác nhận nhận học, hệ thống sẽ gửi email thông báo đến bạn. Bạn cần kiểm tra và xác nhận tình trạng nhập học của thí sinh.
- Những thí sinh được bạn xác nhận nhập học sẽ nhận được điểm thưởng khuyến khích nhập học và các quyền lợi khác của Chương trình Điểm thưởng thành viên của KETNOIGIAODUC  dành cho thí sinh mà qua đó sẽ khuyến khích mạnh mẽ các em hăng hái nhập học và giới thiệu nhau nhập học các khóa học hay thông báo tuyển sinh của Nhà tuyển sinh.
Click xem hướng dẫn kiểm tra và xử lý tính trạng xác nhận nhập học của thí sinh  TẠI ĐÂY.

Hoạt động 8: Những xử lý đặc biệt khác (dành riêng cho một số Nhà tuyển sinh là các trường TC-CĐ-ĐH)
Một số Nhà tuyển sinh là các trường ĐH, CĐ hay TC (tùy theo quy định trong Hợp đồng hợp tác tuyển sinh) có thể sẽ cần thực hiện thêm các xử lý đặc biệt sau:
* Tạo lập và quản lý Trang thông tin tuyển sinh tổng hợp của trường:
- Trang thông tin tuyển sinh tổng hợp sẽ thể hiện kế hoạch tuyển sinh cho cả năm học hay mùa tuyển sinh của trường, do đó sẽ rất hữu dụng cho các thí sinh (đặc biệt là thí sinh tốt nghiệp THCS hoặc THPT) tìm trường tuyển sinh và đăng ký nguyện vọng tuyển sinh.
- Mỗi trường chỉ được quyền duy trì một trang thông tin tuyển sinh tổng hợp của trường, do đó tài khoản Nhà tuyển sinh phải là đại diện cho trường. Nếu bạn đã được KETNOIGIAODUC thiết đặt quyền quản trị phù hợp, bạn cần bắt tay tạo lập ngay một Trang thông tin tuyển sinh tổng hợp của trường và duy trì quản lý trang thông tin này trong suốt mùa tuyển sinh của trường. Bạn cũng cần thường xuyên điều chỉnh cập nhật nội dung của thông tin tuyển sinh và các ngành nghề của Trang thông tin tuyển sinh tổng hợp này phù hợp với những thay đổi trong kế hoạch tuyển sinh của trường.
Xem chi tiết Hướng dẫn chi tiết về tạo lập, sử dụng và quản lý trang tuyển sinh tổng hợp của  trường.
* Kiểm tra và xử lý thí sinh đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào trường
-  Khi có thí sinh đăng ký nguyện vọng tuyển sinh theo Trang thông tin tuyển sinh tổng hợp của trường, hệ thống sẽ gửi email thông báo cho bạn biết. Thông tin nguyện vọng tuyển sinh của các thi sinh cũng sẽ được lưu trong thư mục "Quản lý thí sinh > Danh sách thí sinh đăng ký tuyển sinh" tại Tài khoản Nhà tuyển sinh của bạn.
- Để biết được đầy đủ thông tin liên hệ của các thí sinh đăng ký nguyện vọng tuyển sinh (số điện thoại, email) cho các hoạt động tư vấn tuyển sinh, bạn cần lập danh sách các thí sinh này (có thể sử dụng tiện ích export excel) và gửi cho KETNOIGIAODUC yêu cầu bổ sung vào Danh sách thí sinh để xuất được xem thông tin thí sinh hoàn chỉnh theo chế độ "Liên hệ".
Xem hướng dẫn kiểm tra danh sách thí sinh đăng ký nguyện vọng tuyển sinh  TẠI ĐÂY.

Trên đây liệt kê một số hoạt động chủ yếu mà Nhà tuyển sinh cần chú ý thực hiện trong suốt thời gian triển khai hợp đồng hợp tác liên kết tuyến sinh trọn gói. Khi thực hiện các  hoạt động trên, Nhà tuyển sinh cần luôn liên hệ và phối hợp chặt chẽ với các Chuyên viên dịch vụ khách hàng của KETNOIGIAODUC nhằm phát huy cao nhất hiệu quả của các dịch vụ và đảm bảo kết quả thành công của mỗi chiến dịch tuyển sinh.