27/05/2017 | 17:36

TỔNG HỢP KINH NGHIỆM KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Xuất thân là một sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật, cũng như bao bạn bè cùng trường cùng lớp tôi mong muốn được một lần đặt chân lên đất Nhật.Đất nước mà suốt 4 năm đại học tôi chỉ được nghiên cứu qua sách vở.

Sauk hi học xong đại học, tôi đi du học Nhật Bản theo diện lưu học sinh tự túc.Ba năm không phải thời quá dài nhưng cũng có thể rút ra được nhiều điều thông qua trải nghiệm của bản thân và bạn bè xung quanh.

Đầu tiên, khi có ý định sẽ đi du học Nhật Bản các phải hãy cố gắng học tiếng càng nhiều càng tốt.Khi vốn tiếng Nhật của bạn tốt bạn có thể sẽ rút ngắn được thời gian học tiếng để chuyển sang học chuyên ngành.Hơn nữa nếu tiếng của bạn tốt bạn có thể dễ hòa đồng với cuộc sống ở một đất nước xa xôi và cũng dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn đi xin việc.

Tiếp đến là địa điểm bạn muốn sống khi sang du hoc Nhat Ban, Tokyo , Osaka , … là những thành phố lớn của Nhật với sự phồn hoa vốn có của nó và có rất nhiều trường để bạn có thể chọn.Nhưng đồng thời với những điều trên là chi phí sinh hoạt khá là đắt đỏ.Vì vậy bạn hãy xem xét thật kỹ khả năng kinh tế cũng như tiếng Nhật của mình.

Nikko-01

Tỉnh Tochighi – Nhật Bản

Đối với những bạn du học sinh không có kinh tế dư dả, khi sang đến Nhật không tìm được việc làm thêm hoặc thời gian chờ việc dài là điều rất đáng lo ngại.Áp lực về tiền bạc sẽ khiến bạn không thể tập trung được vào việc chính là việc học.Chính vì vậy tôi nghĩ rằng với những bạn sang Nhật để học tiếng thì có thể chọn điểm đến của mình là các thành phố địa phương.Ở những thành phố như vậy chi phí sinh hoạt rẻ hơn, số lượng lưu học sinh ít hơn , các bạn sẽ nhận được sự quan tâm từ trường mà các bạn đang theo học

Có nhiều trường cao đẳng, đại học không yêu cầu cao về trình độ ngoại ngữ, ở đó có trung tâm quốc tế để các bạn có thể theo học tiếng Nhật.Bạn có thể học tiếng 1-2 năm tùy theo mong muốn trước khi thi vào cao học và đặc biệt học phí ở đó rẻ hơn 1 nửa so với các trường tiếng Nhật đơn thuần.

Nhiệm vụ chính khi sang tới Nhật của các bạn là học, các bạn không được quên nhiệm vụ này nhé.Riêng bản thân tôi tôi thà đi làm ít để tập trung vào việc học để đạt thành tích cao, bên Nhật có rất nhiều trường có chính sách học bổng dành cho học sinh.vì vậy hãy cố gắng học để dành học bổng nhé!

13409c498a6111112ff9b8726d47583f20141023541126_1

Đối với việc làm thêm, bạn có thể tìm thông tin ở trường bạn đang theo học xem có chỗ giới thiệu không hoặc vào các cửa hàng tiện lợi conbini để tìm hiếu thông tin (hàng tuần đều có một quyển báo giới thiệu việc làm).Bạn cũng có thể đi tự mình đi xung quanh chỗ mình sinh sống để tìm hiểu xem có chỗ nào đang cân tuyển không.

Hầu như phần lớn các bạn du học sinh tại Nhật Bản hay làm việc trong các quán ăn Nhật : phụ bếp, phục vụ, dọn dẹp ,… Nhưng dù các bạn có làm ở vị trí nào thì hãy luôn tỏ ra mình là người chăm chỉ.Những lúc không có khách hoặc rảnh rỗi bạn có thể lau bát đũa, cốc chén, bán ghế và tìm hiểu thêm về các món ăn có trong quán.

Người Nhật có cách làm việc cực kỳ chỉn chu và nguyên tắc vì vậy bạn hãy cố gắng quan sát học và làm theo họ.Với nhiều bạn khi ở nhà chưa bao giờ phải làm những công việc như vậy, nên thời gian đầu sẽ có nhiều khó khan vất vả.Người Nhật yêu cầu bạn phải nhanh nhẹn, biết tự quan sát xung quanh để làm việc và làm việc chăm chỉ.

Khảo sát ý kiến khách hàng

Theo bạn, Việt Nam nên học mô hình giáo dục của nước nào?

Mỹ
Trung Quốc
Singapore
Nga
Không nước nào

Mã xác thực