09/10/2017 | 20:54

Nữ giáo viên vùng cao viết đơn xin nghỉ việc, ra khỏi biên chế giáo dục

Mới đây, cô giáo Nguyễn Thị Thành (SN 1987, giáo viên dạy môn Ngữ văn tại Trường THPT Mường Lát, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) đã viết đơn xin ra khỏi biên chế ngành giáo dục sau khi công tác 6 năm ở khu vực miền núi huyện Mường Lát.

Cô Thành vào công tác trong ngành Giáo dục từ tháng 10/2011. “Tôi viết đơn này xin trình bày nguyện vọng được thôi việc, ra khỏi biên chế của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa”, cô Thành cho biết.

Tính đến thời điểm này, cô Thành đã công tác trong ngành giáo dục được 6 năm. Cô Thành là giáo viên miền xuôi lên công tác tại huyện Mường Lát, nơi cô công tác cách nhà gần 250km. Trong khi đó, theo cô Thành, bố mẹ ở quê đều đã có tuổi, bản thân cô cũng đã có gia đình và 2 con nhỏ cần người chăm sóc, dạy dỗ.

 

22359260_1475481935899016_1813974309_n (2)

Lá đơn xin ra khỏi biên chế giáo dục của cô Thành

 

Hiện tại, con lớn mới 4 tuổi ở cùng bố và ông bà, còn con nhỏ mới 20 tháng tuổi ở cùng cô. Do điều kiện và hoàn cảnh sinh hoạt và công tác xa nhà nên gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Cô giáo Nguyễn Thị Thành

Cô giáo Nguyễn Thị Thành

Bản thân cô Thành chia sẻ, mặc dù cố gắng bám nghề trong điều kiện sinh hoạt khó khăn, nhưng không đủ để trang trải cuộc sống và lo cho các con. Sau bao nhiêu năm gắn bó với ngành giáo dục, tình yêu nghề và bao trăn trở và hoài bão vẫn còn trong cô.

"Nếu được giải quyết về nguyện vọng thì mong ước lớn nhất của tôi vẫn là công tác và cống hiến cho ngành giáo dục. Mảnh đất nơi đây cũng có duyên với tôi, chị gái tôi cũng từng công tác ở đây. Nguyện vọng thuyên chuyển thì em cũng đã có từ năm học trước rồi, nhưng không được như nguyện vọng", cô Thành chia sẻ.

Nói về nguyện vọng sau khi xin nghỉ việc, ra khỏi biên chế, nghề mà cô Thành chọn lựa là bốc thuốc Nam và dược liệu. Cô Thành tin tưởng, những gì tâm huyết nhất chưa cống hiến được hết cho ngành giáo dục, trong thời gian tới, cô sẽ cống hiến hết mình cho con đường mà cô đã chọn lựa.

Sau một thời gian dài trăn trở, suy nghĩ, cô Thành đi đến quyết định viết đơn gửi Ban giám hiệu Trường THPT huyện Mường Lát và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa xin giải quyết cho cô nghỉ việc, ra khỏi biên chế ngành giáo dục theo đúng quy định của ngành và của Nhà nước bắt đầu từ ngày 10/10/2017.

Ngay sau khi đăng tải lá đơn trên trang Face book cá nhân của mình, cô Thành cũng đã nhận được nhiều lời động viên, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Cô Thành và các học sinh của mình

Cô Thành và các học sinh của mình

Chia sẻ với Dân trí, cô Thành cho biết, đến thời điểm này, cô mới gửi đơn đến nhà trường và phía nhà trường cũng đã tiếp nhận đơn và sẽ xem xét, đồng thời, trao đổi với cô về việc suy nghĩ thêm đối với quyết định của mình.

"Xin ra khỏi ngành không phải là mình hết đam mê, còn nặng lòng với giáo dục. Gia đình tôi bố mẹ, chị gái cũng công tác trong ngành giáo dục. Nhưng nơi tôi dạy cách nhà hơn 200km, mình lại có 2 con nhỏ, bố mẹ có tuổi rồi. Chồng lại công tác ở dưới xuôi, nên mỗi người một nơi", cô Thành chia sẻ thêm.

 

Cô Thành còn biết nghề bốc thuốc Nam và dược liệu

Cô Thành còn biết nghề bốc thuốc Nam và dược liệu

 

Trước đó, vào năm 2016, tại Thanh Hóa cũng đã có trường hợp cô giáo Vũ Thương Hà (SN 1982), công tác tại Trường Tiểu học xã Định Công, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa viết đơn xin ra khỏi biên chế giáo dục. Cô Hà vào ngành từ tháng 10/2003, có trình độ chuyên môn Thạc sỹ, chức vụ là giáo viên Tiếng Anh. Cô Hà cũng đã được ngành chức năng và chính quyền địa phương giải quyết cho nghỉ việc và ra khỏi biên chế giáo dục.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc của cô giáo Nguyễn Thị Thành đến bạn đọc.

Duy Tuyên

Khảo sát ý kiến khách hàng

Theo bạn, Việt Nam nên học mô hình giáo dục của nước nào?

Mỹ
Trung Quốc
Singapore
Nga
Không nước nào

Mã xác thực