22/09/2017 | 20:49

Singapore: Lựa chọn du học thông minh

Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay, du học đang ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Thế nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà không phải đất nước nào cũng là điểm đến phù hợp với các bạn. Những vẫn đề xoay quanh việc chứng minh tài chính, xin thị thực, lựa chọn ngành học, đảm bảo điều kiện nhập học, chứng chỉ tiếng anh, ... luôn là mối lo ngại, trăn trở mỗi khi các bạn muốn thực hiện dự định của mình.

Vậy thì, không lý gì bạn lại bỏ qua Singapore – Nơi mọi lo lắng của bạn bị xóa tan bởi vô vàn thuận lợi của những chính sách giáo dục hấp dẫn mà quốc gia xinh đẹp này mang lại!

Yêu cầu học lực: mức trung bình!

Trong khi các quốc gia du học Mỹ, Úc, New Zealand, Canada đòi hỏi điểm trung bình lớp 12 phải từ 6,0 trở lên, tốt nghiệp trung bình khá (nếu muốn sang đó học đại học, còn nếu muốn học thạc sĩ thì tương tự bảng điểm đại học cũng trung bình khá trở lên. Còn nếu dưới 6,0 thì cụ thể là bao nhiêu để có cách chứng minh thu nhập và tài chính mạnh hơn để cho hồ sơ của mình đẹp..), Singapore chỉ yêu cầu học lực bạn miễn trên 5,0 là được, một số bạn chỉ học xong lớp 9, 10, 11 vẫn có thể đi học dự bị rồi lên thẳng đại học được.

Xin visa? Quá đơn giản!

 Không phải nước nào cũng dễ xin visa du học, nhất là các trường hợp du học tự túc hoặc vừa học vừa làm. Có những bạn xin visa đi Mỹ 7-8 lần không được, có người xin visa du học tự túc Anh, Úc phải đi lại hàng tháng trời mới được… Trong khi đó, thủ tục xin visa sang Singapore khá đơn giản, không phải phỏng vấn lãnh sự quán, không yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL vì tất cả các trường tại Singapore đều có khóa đào tạo anh ngữ dành cho các bạn trước khi vào khóa chính. Thời gian làm thủ tục nhập học ngắn từ 3- 4 tuần có student pass (Thẻ lưu trú dành cho Sinh viên khi đi du học tại Singapore được cục di trú Singapore (ICA) chấp thuận)

Không cần chứng minh tài chính!

Không giống với các nước khác, học sinh đi học tại Singapore không cần phải chứng minh thu nhập của bố mẹ, vì vậy, cơ hội được học tập nâng cao kiến thức và giao lưu văn hóa được mở rộng hơn.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành chương trình Tiếng Anh, cao đẳng hoặc đại học tại Singapore, bạn có thể dễ dàng nộp hồ sơ xin Visa các quốc gia có chính sách Visa siết chặc cho chương trình cao hơn. Lãnh Sự quán sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn về hồ sơ của bạn, một phần vì bạn đã được đào tạo ở quốc gia có nền giáo dục phát triển, mặc khác Lãnh Sự sẽ thấy được mục đích du học của bạn là chính đáng.

Chất lượng giáo dục tốt, thời gian lấy bằng ngắn,chi phí ít hơn ở Anh, Úc, Mỹ và vẫn có thể lấy bằng Anh, Úc, Mỹ

Tại Singapore học sinh sẽ học toàn thời gian 3 kỳ trong một năm trong khi ở các nước chỉ học 2 kỳ trong một năm. Điều này sẽ giúp cho học sinh ra trường sớm, tiết kiệm được chi phí ăn ở và đi làm sớm hơn, có thu nhập sớm hơn.

Thêm vào đó, du học sinh sẽ có nhiều cơ hội nhận bằng quốc tế như du học các cường quốc du học Anh, Úc, Mỹ với thời gian rút ngắn hơn và lộ trình an toàn hơn thông qua các lựa chọn:

Học tiếng anh tại Singapore và sang Anh, Mỹ du học

Quốc đảo Singapore là thuộc địa của Anh từ năm 1819-1942, người dân sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Từ các khóa học trong trường tới các thông báo, biển báo trên đường,… đều được viết bằng tiếng Anh. Bạn được sống trong một môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh vì vậy sau khi ra trường bạn sẽ thông thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ..Nếu bạn có trong tay tấm bằng tiếng anh được cấp bởi Singapore, được nhiều nước công nhận nên bạn lại có thêm được một dấu cộng vào bộ hồ sơ du học Anh, Mỹ  của mình.

Lựa chọn chương trình chuyển tiếp:

Hiện nay, ngoài hệ thống trường công lập Singapore du học sinh còn thêm một ưu điểm khác các học viện tại Singapore hầu như đều liên kết với các trường ở Anh, Úc, Pháp, Mỹ để giảng dạy và cấp bằng cho sinh viên ở chương trình đại học và thạc sỹ. Bằng cấp của bạn sẽ được trường đối tác cấp và có giá trị trên toàn thế giới điều đó cũng giúp tăng cơ hội việc làm của bạn ở nhiều nước.

Sinh viên được nhận bằng tương đương như du học ở Úc, Mỹ, Anh với tổng chi phí thấp hơn 30- 40% và hoàn thành các khóa học trong trong thời gian ngắn (3 học kỳ trong 1 năm và hoàn thành chương trình cử nhân trong 2 năm và thạc sĩ trong 1 năm) để có thể xây dựng sự nghiệp cho bản thân sớm hơn các bạn cùng trang lứa.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Hệ thống các trường tư Singapore có chất lượng tương đương với các trường ở Anh, Úc, Mỹ. Các trường tư Singapore luôn lựa chọn các trường đối tác có thế mạnh về chuyên ngành đào tạo của mình. Sau khi tốt nghiệp, bằng cấp của bạn sẽ được trường đối tác cấp và có giá trị trên toàn thế giới. Bạn nghiễm nhiên có tấm bằng quốc tế mà không cần phải sang tận nước đó để theo học.

Nền văn hóa tương đồng với Việt Nam

Chiếm tới hơn 70% dân số của quốc đảo này là người Hoa nên du học sinh Việt dễ dàng thích nghi môi trường, các thói quen, phong tục tập quán, hệ thống giao thông, việc làm, mua sắm hay ngôn ngữ đều không gây cản trở quá nhiều.

Dù vậy, để tránh gặp phải “sốc văn hóa”, học sinh nên tham gia các khóa học định hướng văn hóa để tìm hiểu về đất nước, con người và tập quán của người Singapore. Bạn cũng cần tìm hiểu thêm qua những người đã từng sinh sống và học tập ở Singaore hay từ  Internet hay sách báo khác.

Chi phí đi lại rẻ, gia đình dễ dàng sang thăm con cái

Khoảng cách địa lý rất gần với Việt Nam nên chỉ mất hơn 3h bay từ Hà Nội và hơn 1h bay từ thành phố Hồ Chí Minh. Hơn nữa, phụ huynh không cần phải xin visa mà chỉ cần có hộ chiếu, mua vé máy bay và bay thẳng sang Singapore. Giá vé máy bay từ VN sang Singapore không quá đắt đỏ, học sinh cũng có thể dễ dàng về thăm nhà.

Chính trị ổn định, chất lượng dịch vụ tốt

Singapore được xếp hạng là một trong những nước an toàn nhất, thể chế chính trị ổn định và được CBN bình chọn là thành phố sạch nhất hành tinh. Luật của Singapore vô cùng nghiêm vì vậy tỉ lệ tội phạm rất thấp (đặc biệt là tệ nạn ma túy). Bố mẹ và gia đình hoàn toàn có thể yên tâm khi học sinh theo học tại Singapore.

“Đảo quốc sư tử” này cũng được tổ chức y tế thế giới xếp hạng là có hệ thống chăm sóc sức khoẻ đứng thứ 6 trên toàn thế giới. Dù nguồn tài nguyên thiên nhiên ít ỏi nhưng kinh tế Singapore được xếp hàng đầu với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 3 trên thế giới và được xếp hạng là trung tâm tài chính thứ 4 trên toàn cầu.

Khảo sát ý kiến khách hàng

Theo bạn, Việt Nam nên học mô hình giáo dục của nước nào?

Mỹ
Trung Quốc
Singapore
Nga
Không nước nào

Mã xác thực