20/04/2018 | 08:20

Tuyển sinh sơ cấp hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện đại

Xã hội ngày càng dư thừa nguồn lao động tri thức, các bạn sinh viên ai ai cũng quan niêm rằng nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu đỏi hỏi cao ở trình độ và đổ xô nhau đi học đại học, dù đó không phải là ngành yêu thích cũng như đam mê, nhưng cũng chọn để học, để đào tạo cho có mác đại học và phù hợp với yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Nhưng các bạn đâu ngờ rằng tuyển dụng và một quá trình được xem xét cả nững kĩ năng và kinh nghiệm thực hành thường xuyên. Và tuyển sinh sơ cấp sẽ là lựa chọn đúng đắn và hoàn hảo cho những bạn sinh viên có nhiều khó khăn trở ngại trong học tập cũng như không thể chạy đua nổi với sức ép thời gian.

Tuyển sinh sơ cấp là gì?

            Nói tới tuyển sinh sơ cấp, không ít mỗi chúng ta đều cảm thấy phần nào đó khó hiểu về định nghĩa này. Nhưng thực chất, khái niệm của tuyển sinh sơ cấp đã được hình thành từ lâu cùng với sự phát triển theo thời gian và gắn liền với nền giáo dục. “Sơ cấp” là những bước đầu, những bước cơ bản trong một quá trình nào đó. Nó chỉ đừng lại ở mức đủ hoặc tối thiểu đủ chứ không hơn, không đi vào sự chuyên sâu của sự khai phá, phân tích. Nhưng mức đủ ở đây không phải mang ý nghĩa “nửa vời”, không phải là “dở dở ương ương”,  mà là đủ để có thể làm việc và đáp ứng một nhu cầu cơ bản nào đó.

          Tuyển sinh sơ cấp  cũng vậy, nó là những công tác tuyển sinh và đào tạo thí sinh với những kĩ năng cơ bản, những kiến thức trung bình nhưng vẫn có thể đáp ứng được chất lượng và nhu cầu trong công việc trong một lĩnh vực hay ngành nghề nhất định nào đó. Hơn nữa, tuyển sinh sơ cấp không cung cấp kiến thức dư từa, vô bổ, những kiến thức được xác định là không thể đáp ứng được cho công việc một cách có hiệu quả.

Sự hỗ trợ tận tình từ phía nhà đào tạo tuyển sinh sơ cấp

Sự hỗ trợ tận tình từ phía nhà đào tạo tuyển sinh sơ cấp

Tại sao nhiều người lại hướng đến tuyển sinh sơ cấp ?

         Có thể nói đây quả thật là một vấn đề “nhạy cảm” đối với nhiều bạn trẻ. Tuyển sinh sơ cấp luôn chiếm đa số những bạn có học lực không tốt cũng như gặp khó khăn trở ngại trong quá trình học tập khi còn ngồi trên ghế nhà trường, những bạn có điểm thi vào đại học thật sự không đáp ứng nổi tiêu chí ngành nghề nhưng vẫn có một niềm đam mê, khát khao bền bỉ, hay những bạn phải bỏ học giữa chừng vì những lí do bắt buộc và không thể “khác” được, cũng có thể là những bạn thiếu kinh nghiệm hay những kĩ năng cần thiết đủ trong một quá trình đào tạo nhất định nào đó….sẽ hướng đến công tác tuyển sinh khóa học ngắn hạn để đào tạo, xây dựng kiến thức nền cho bản thân của họ.

Công tác tuyển sinh sơ cấp hiệu quả

Công tác tuyển sinh sơ cấp hiệu quả

        Những  bạn vẫn còn đó những niềm hy vọng, niềm mong muốn tìm được cơ hội việc làm tốt để có cuộc sống sau này thêm phần vững chải. Điều duy nhất có thể giúp bạn chính là tuyển sinh sơ cấp. Các thí sinh sẽ được tư vấn cụ thể, rõ ràng về các ngành nghề mà họ đam mê, hứng thú. Nhà tư vấn sẽ xác định những tiêu chí nào là cần thiết đối với thí sinh, và những nhu cầu cũng như yêu cầu mà họ dành cho thí sinh, để từ đó, thí sinh có một cái nhìn tổng quan về ngành đào tạo cũng như là có được sự chuẩn bị trước về mặt tinh thần để tham gia vào khóa học tập và huần luyện.

Tuyển sinh sơ cấp đêm đến cho bạn những gì ?

        Bàn về lợi ích của tuyển sinh sơ cấp, tuy không phải là tuyêt đối, không phải chuyên cao như tuyển sinh ở bậc đại học. Nhưng với những con người có đam mê và sự nổ lực, chúng ta có thể thấy rõ ràng, bất cứ điều gì cũng có hai mặt của nó, và các sẽ được đền đáp xứng đáng trong khả năng của bạn thân và mức độ cho phép của xã hội.

         Thứ nhất, tuyển sinh sơ cấp yêu cầu những điều kiện và tiêu chuẩn không cao như ở bậc đại học. Với những học lực trình độ ở mức trung bình, có bạn có thể dễ dàng đăng kí cho mình những ngành nghề, những khóa học thông qua công tác  tư vấn tuyển sinh 2018  đảm bảo cung cấp đủ lượng kiến thức để bạn có thể lập nghiệp hay gia nhập vào thị trường lao động xã hội. Chính bản thân các bạn đừng nên tự ti hay mặc cảm, miễn là các bạn có đam mê, có kiên trì và những nổ lực cố gắng, tất cả sẽ được đền đáp thông qua thời gian. Thực tế đã chứng minh, cứ đâu phải học đại học là có thể thành công hay có được công việc làm tốt, nhiều bạn sinh viên hiện nay sau khi tốt nghiệp bậc trung học phổ thông đã chọn con đường tuyển sinh sơ cấp nghề,  và sau khi hoàn thành khóa học, các bạn đã tìm được cho mình những cơ hội việc làm cực kì tốt, có khi các bạn ấy còn tự thân lập nghiệp và thành công.

Những thí sinh ưu tứu thuộc hệ đào tạo sơ cấp

Những thí sinh ưu tứu thuộc hệ đào tạo sơ cấp

         Thứ hai, thời gian đào tạo ngắn đối với tuyển sinh sơ cấp. Với lượng kiến thức đủ và thời gian đào tạo ngắn, các bạn sinh viên có thể gia nhập thị trường lao động một cách nhanh chóng và hiệu quả, đáp ứng kịp thời vị trí tuyển dụng từ nhà tuyển dụng. Hầu như trong những  tin tức tuyển sinh mới nhất  trên các trang mạng đều có những thông tin về thời gian dành cho mỗi khóa đào tạo cùng những thông tin chi tiết cần thiết có thể giúp thí sinh có những cái nhìn nhận đánh giá đúng với năng lực bản thân  và ngành đào tạo phù hợp.

        Thực tế, quá trình học đại học lên đến ba bốn năm, thậm chí hơn nữa. Nhiều bạn sinh viên không thể chạy theo nổi cuộc chiến thời gian và những yêu cầu tiêu chuẩn của cuộc sống nên đã từ bỏ nửa chừng. Dẫn đến hệ lụy như là học hành thì không đến nơi đến chốn, nghỉ học giữa chừng cũng chẳng có lấy được một cái bằng cấp nào cả, công việc thì lênh đênh không xác định, cơ hội việc làm cũng chẳng có nhiều…rõ ràng nếu ngay từ đầu nếu các bạn xác định đúng con đường và khả năng bản thân thì mọi vấn đề đâu đến bước đường nan giải và khó khăn đến như vậy.

         Thứ ba, tuyển sinh sơ cấp luôn đảm bảo cho thí sinh lương kiến thức đủ và hữu dụng, bảo đảm có thể giúp ích được cho thí sinh ngay sau khi tốt nghiệp cũng như trong quá trình đào tạo. Hơn nữa, thí  sinh có thể  tìm khóa học giảm giá  để giảm bớt sức ép về mặt tài chánh cho gia đình và bản thân. Chú ý rằng, tuyển sinh sơ cấp thật tế không đào tạo nhồi nhét quá nhiều kiến thức vào các thí sinh gây ra áp lực trong giáo dục đào tạo, hạn chế gây sức ép điểm số và giảm áp lực học tập. Tạo ra một môi trường đào tạo thân thuộc, gần gũi, giúp các thí sinh có thể phát triển tài năng và đam mê một cách toàn diện.

       Ở bậc đại học thuộc một số trường đạo học hiện nay, quy định số lượng tín chỉ học tập quá nhiều, số lượng kiến thức là quá tải khiến các em sinh viên luôn cảm thấy “ngộp thở”, nhưng khi tốt nghiệp, những tín chỉ được đào tạo dư thừa đó hoàn toàn là vô bổ, thậm chí các sinh viên không thể áp dụng một cách có liên quan vào chính ngành nghề, công việc của họ.

Thí sinh được hướng dẫn thực tập rèn luyện

Thí sinh được hướng dẫn thực tập rèn luyện

         Thứ tư, các em sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm thực hành nhiều hơn là tiếp thu kiến thức lí thuyết suông. Sau khi bổ sung đủ lượng kiến thức chuyên ngành, các bạn sinh viên vừa có thể  tìm học bổng  vừa được hướng dẫn tham gia vào nhưng lớp tập huấn, thực hành rèn luyện nâng cao tay nghề thực tế để sau này khi tốt nghiệp có thể dễ dàng áp dụng vào công việc. đó cũng chính là điều mà các nhà tuyển dụng hiện nay đã và đang rất cần. Nhà tuyển dụng rất coi trọng cũng như quan tâm đến tay nghề cũng như kinh nghiêm làm việc của người lao động, vì như thế sẽ giảm những nguy cơ rủi ro cho công ty doanh nghiệp của họ, đồng thời cũng nâng cao và phát triển mức độ quy mô của công ty doanh nghiệp trong thời gian dài.

Các loại tuyển sinh sơ cấp

Hiện nay, xét về mặt giáo dục đào tạo, công tác tuyển sinh sơ cấp dần trở nên đa dạng hơn, bao gồm:

  • Tuyển sinh thi cấp chứng chỉ tin học: thí sinh sẽ được đào tạo về những kiến thức nền thuộc mảng IT (công nghệ thông tin) như khả năng sử dụng Word, Excel, Power Point…từ đó có thể áp dụng các kiến thức công nghệ này vào công việc của mình để giảm bớt những áp lực cũng như là sức ép về thời gian.
  • Tuyển sinh cấp chứng chỉ ngoại ngữ: thí sinh sẽ được đào tạo lại kiến thức nền căn bản về ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Hàn…và có thể áp dụng vào đời sống thực tiễn, mục đích cá nhân hay tính chất công việc yêu cầu.
  • Tuyển sinh sơ cấp nghề: đây là công tác tuyển sinh luôn được đề cao và đẩy mạnh để có thể phân bổ nguồn lao động một cách hợp lí. Thí sinh sẽ được đào tạo những kiến thức nền cũng như cơ bản về chuyên ngành mà thí sinh đam mê trong khoảng thời gian ngắn với những kiến thức đảm bảo đủ cho thí sinh sau khi ra trường có thể đáp ứng được nhu cầu công việc tốt.

      Bên cạnh đó, một số khóa tuyển sinh sơ cấp cũng được cập nhật một cách thường xuyên hơn tại  kênh tuyển sinh online.tại đây luôn  đăng tuyển khóa học  mà được thí sinh hệ đào tạo sơ cấp lựa chọn nhiều nhất vì những lợi ích của nó cũng như có thể đảm bảo về nhiều yếu tố của thí sinh như thời gian, tài chính, điều kiện…

 Môi trường đào tạo thân thiện

Môi trường đào tạo thân thiện

       Tóm lại, tuyển sinh sơ cấp ngắn hạn là một công tác thúc đẩy sự cân bằng nguồn lao động trong xã hội. Và cũng giúp cho thí sinh dễ dàng có thể “trở mình” với những điều kiện thách thức trong xã hội. Các bạn nên xác định và nắm bắt những cơ hội trong con đường tương lai bằng những quá trình đào tạo đúng đắn và hợp lí.

Khảo sát ý kiến khách hàng

Theo bạn, Việt Nam nên học mô hình giáo dục của nước nào?

Mỹ
Trung Quốc
Singapore
Nga
Không nước nào

Mã xác thực