14/05/2020 | 12:22

Mùa tuyển sinh - Cơ hội kiếm tiền tăng thu nhập của freelancer?

Mùa tuyển sinh là thời gian bận rộn đặc biệt trong năm của học sinh sinh viên, phụ huynh, các nhà tuyển sinh và cộng đồng giáo dục đào tạo cả nước.

Mùa tuyển sinh hàng năm thông thường kéo dài từ sau TẾT đến hết quý 3. Tuy nhiên năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, mùa tuyển sinh thật sự sẽ bắt đầu muộn hơn từ tháng 5 và có thể kéo dài đến hết năm.
Đối với những freelancer, những  sinh viên làm thêm hay những người  làm việc bán thời gian trong các công việc liên quan đến hỗ trợ công tác tuyển sinh, mùa tuyển sinh cũng là cơ hội thuận lợi để tăng thu nhập.  Nói như vậy là bởi trong thời gian này nhu cầu tuyển sinh và nhập học của xã hội tăng vọt.  Điều này xuất phát từ thực tế của hàng triệu học sinh tốt nghiệp THPT muốn vào học Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hay các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác và hàng triệu học sinh học xong chương trình THCS muốn học lên trình độ THPT hay học nghề, Ngoài có một số lượng khá lớn sinh viên tốt nghiệp hệ ĐH-CĐ-TC muốn học  tiếp liên thông lên trình độ cao hơn hay học văn bằng 2.
Xu hướng xã hội hóa giáo dục đào tạo  và sự cởi mở đa dạng trong phương thức tuyển sinh đã khiến cho cạnh tranh trong tuyển sinh ngày càng trở nên sôi động và không kém phần gay go. Hậu quả là chi phí của các đơn vị giáo dục đào tạo cho tuyển sinh, bao gồm cả các chi phí marketing và nhân lực cho tư vấn tuyển sinh ngày càng tăng, Có những nghiên cứu cho rằng chi phí cho dịch vụ tuyển sinh hiện nay có thể chiếm từ 15 đến 20% tổng chi phí cho giáo dục đào tạo của các cơ sở giáo dục đào tạo ,đặc biệt trong các trường thuộc khối giáo dục nghề nghiệp.

Nhu cầu và chi phí tuyển sinh tăng vọt trong mùa tuyển sinh cũng đồng nghĩa với cơ hội kiếm tiền cho những dịch vụ hỗ trợ tuyển sinh. Chúng ta dễ dàng thấy rằng cơ hội kiếm tiền chủ yếu đến từ hai nguồn  sau:Từ nhu cầu tuyển sinh của thí sinh và Từ nhu cầu tuyển sinh của các nhà tuyển sinh.

Mua tuyển sinh có phải là Mùa kiếm tiền của bạn?
(Mùa tuyển sinh liệu có mang đến cho các bạn HSSV và các freelancer cơ hội kiếm tiền?)

 

1. Kiếm tiềm từ nhu cầu tuyển sinh của thí sinh:

Trong mùa tuyển sinh, hàng triệu thí sinh tìm kiếm thông tin tuyển sinh, thực hiện đăng ký tuyển sinh và nhập học sẽ tạo cơ hội kiếm tiềm tuyệt diệu khi kết nối họ với các đơn vị tuyển sinh đào tạo. Các thí sinh này chủ yếu đến từ:
- Học sinh THPT,  đặc biệt là học sinh lớp 12 đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ hay các trường khối giáo dục nghề nghiệp.
- Học sinh THCS, đặc biệt là học sinh lớp 9 muốn đăng ký học nghề. Với chủ trương khuyến khích phân luông sớm của ngành giáo dục, tỷ lệ khoảng 25-30% số học sinh này sẽ chuyển sang học nghề thay vì học lên lớp 10.
- Sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp của các trường ĐH-CĐ-TC. 
- Các đối tượng thí sinh tự do khác có nhu cầu học tập trong nước cũng như du học, vv

Nếu bạn đang là học sinh ở một trường THPT hay THCS hay là sinh viên của một trường ĐH-CĐ hay TC hay là người có mỗi quan hệ gần gũi với các cơ sở giáo dục đào tạo đó thì cơ hội kiếm tiền của bạn là rất thuận lợi. Sau đây là những gợi ý sử dụng các chương trình hay ứng dụng có thể giúp bạn tận dụng tối đa cơ hội này.
* Chương trình Cộng tác viên của KETNOIGIAODUC:
Đây là một chương trình kiếm tiền online (MMO) theo mô hình tiếp thj liên kết (affiliate marketing), chương trình này có sẵn các chiến dịch tiếp thị chuyên sâu với  các  link liên kết tương ứng để các cộng tác viên có thể triển khai dễ dàng cho tiếp thị lan tỏa cộng đồng qua các phương tiện trực tuyến như Facebook, Blocg hay Website hoặc qua  Email. Nguyên lý kiếm tiền của nó rất đơn giản và dễ dàng hiện thực: Đó là bất kỳ ai nhấp vào các link liên kết này và thực hiện giao dịch bạn sẽ được hưởng hoa hồng. 
Trong các chiến dịch sẵn có của Chương trình, hai chiến dịch tiếp thị  được thiết kế chuyên để kiếm tiềm từ nhu cầu tuyển sinh của thí sinh là:
(i) Chiến dịch phát triển tài khoản thí sinh. Với Chiến dịch này, bạn sẽ kiếm được 3.000 đồng cho mỗi tài khoản thành viên thí sinh mới đăng ký trên Kênh tuyển sinh trực tuyến KETNOIGIAODUC. Đặc biệt, trong 60 ngày đầu tiên tham gia làm Cộng tác viên (hay trong hai tháng 5 và 6 năm nay), bạn sẽ được nhân đôi số tiền hoa hồng kiếm được này, tức bạn sẽ kiếm được đến 6.000 đồng/tài khoản thí sinh. Nếu bạn có thể huy động đông đảo các bạn học sinh sinh viên trong trường hay trong cộng đồng tham gia chiến dịch này, số tiền hoa hồng mà bạn có thể kiếm được là cũng khá khá.
(ii) Chiến dịch khuyến khích thí sinh nhập học: Chiến dịch này giúp bạn thu về từ 20.000 đến 120.000 đ tiền hoa hồng mỗi khi có một thí sinh do bạn giới thiệu nhập học vào một trường hay một khóa học bất kỳ. Cũng như chiến dịch trên, trong thời gian 60 ngày đầu tiên gia nhập Chương trình Cộng tác viên (hoặc trong hai tháng 5 và 6 năm nay), đơn giá hoa hồng này sẽ được nhân đôi. Nếu bạn có cách nào đó huy động các bạn bè trong trường hay qua các quan hệ xã hội tham gia chiến dịch này thì số tiền hoa hồng kiếm được cùng không nhỏ.

* Chương trình Điểm thưởng thành viên:
Có một cách tăng thu nhập nữa không kém hiệu quả trong mùa tuyển sinh là sử dụng hình thức kiếm điểm thưởng "Mới thành viên đăng ký mới" của Chương trình Điểm thưởng thành viên này. Với cách kiếm tiền này, bạn chỉ việc gửi email đến các địa chỉ trong  danh sách các thí sinh để mời mọi người đăng ký tuyển sinh trên website: ketnoigiaoduc.vn là bạn có thể kiếm được 3 điểm thưởng (tương đương 3.000 đồng) cho mỗi tài khoản đăng ký mới. Chương trình Điểm thưởng thành viên của KETNOIGIAODUC cũng hỗ trợ học sinh sinh viên nhiều hình thức kiếm điểm thưởng khác để có thể sử dụng cho thanh toán miễn phí cước điện thoại di động, game online hay để đổi ra học bổng, quà tặng có giá trị, vv.
Nếu bạn có được danh sách email của các bạn bè hay thí sinh đang có nhu cầu tuyển sinh hay học thêm trong trường hay từ một nguồn tin cậy  thì cách kiếm tiền này khá là thuận lợi.

2. Kiếm tiền từ nhu cầu tuyển sinh của các nhà tuyển sinh:

Số lượng các nhà tuyển sinh gồm các trường, các đơn vị GDĐT hay bất kỳ cá nhân tổ chức có nhu cầu tuyển sinh là rất lớn. Ước tính cả nước có hàng vạn nhà tuyển sinh tổ chức tuyển sinh liên tục hàng năm. Hoạt động tuyển sinh của các nhà tuyển sinh trong mùa tuyển sinh là rất sôi động. Tham gia hỗ trợ họ trong công tác tuyển sinh là cơ hội kiếm tiền hấp dẫn.
Để có thể kiếm tiền hiệu quả từ nguồn này thì tốt nhất là bạn triển khai Chiến dịch giới thiệu dịch vụ cho Nhà tuyển sinh của Chương trình Cộng tác viên KETNOIGIAODUC. Để triển khai chiến dịch này bạn chỉ cần gửi email có chứa link liên kết cùa chiến dịch đến danh sách email các nhà tuyển sinh mà bạn có được hoặc đặt các link liên kết của chiến dịch này hiển thị trên Facebook, blog hay website của bạn. Cách kiếm tiền này mang đến cho bạn thu nhập hoa hồng lên đến 25% giá trị đơn hàng dịch vụ tuyển sinh của các nhà tuyển sinh đã giao dịch trên Sàn TMĐT tuyển sinh KETNOIGIAODUC.

Như vậy, mùa tuyển sinh năm nay cũng như mọi năm sẽ mang đến cho các bạn học sinh sinh viên, những cán bộ hướng nghiệp, freelancer, những cộng tác viên hay những người làm công tác liên quan đến tuyển sinh và hướng nghiệp khác  những cơ hội kiếm tiền tăng thu nhập thuận lợi. Điều quan trọng chính là phải biết cách phát huy và tận dụng nhưng ưu thế hiện có của mình trong môi trường làm việc học tập và những mỗi quan hệ đang có của mình.

 

Khảo sát ý kiến khách hàng

Theo bạn, Việt Nam nên học mô hình giáo dục của nước nào?

Mỹ
Trung Quốc
Singapore
Nga
Không nước nào

Mã xác thực