Tại sao cần Trang thông tin tuyển sinh tổng hợp của trường?

Hỏi đáp  /  Tạo lập và quản lý trang thông tin tuyển sinh tổng hợp của trường

Tạo lập và quản lý trang thông tin tuyển sinh tổng hợp của trường

Trang thông tin tuyển sinh tổng hợp là một trang web đặc biệt được thiết kế dành riêng cho các trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp đưa thông tin tổng hợp về kế hoạch tuyển sinh của một năm học hay cả mùa tuyển sinh của mỗi trường nhằm giúp cho các thí sinh/học viên, đặc biệt là các học sinh lớp cuối cấp (lớp 12, lớp 9) tìm hiểu  chọn trường chọn ngành nghề  và đăng ký trực tuyên nguyện vọng tuyển sinh của mình.

Trang thông tin tổng hợp tuyển sinh gồm các phần chủ yếu sau:
- Phần thông tin tổng quan: Đưa các thông tin về Tên trường, Cấp trường,  Loại trường, Thông tin liên hệ của trường
- Phần giới thiệu trường: Bao gồm giới thiệu tóm tắt về lịch sử thành lập và phát triển của trường, tầm nhìn, sứ mệnh, nhiệm vụ của trường. Phần này cũng đưa các thông tin miêu tả  cụ thể về kế hoạch tuyển sinh của mùa tuyển sinh, năm tuyển sinh của trường, vv
- Phần thông tin về ngành nghề/chương trình đào tạo: Bao gồm tất cả các thông tin cụ thể về từng ngành nghề, chương trình đào tạo cần tuyển, điều kiện đầu vào, phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu, thời gian tuyển sinh và cho phép thí sinh đăng ký trực tuyến nguyện vọng tuyển sinh.
Xem thí dụ một trang thông tin tuyển sinh tổng hợp sau:

Trang thông tin tuyển sinh tổng hợp


Trang thông tin tuyển sinh tổng hợp của các trường được các thí sinh  tìm kiếm truy cập thông qua trang "Tìm trường tuyển sinh" của Sàn tuyển sinh trực tuyến KETNOIGIAODUC. Cửa sổ tìm kiếm cho phép thí sinh tìm theo từ khóa chính xác của trường, hay lọc các tiêu chí tìm kiếm theo cấp đào tạo, lĩnh vực - ngành nghề, địa điểm tỉnh/thành phố của trường, loại trường công lập hay tư thục.

Khác với tin đăng tuyển sinh tại trang "Tìm khóa học và tin tuyển sinh" nơi thường được Nhà tuyển sinh đăng tin một khóa học hay thông báo tuyển sinh đơn lẻ, cho một cấp học - trình độ đào tạo nhất định và thường tồn tại trong thời gian tương đối ngắn, Trang thông tin tuyển sinh tổng hợp của trường thường có nội dung tương đối "tĩnh" và tồn tại khá lâu suốt một năm hay một mùa tuyển sinh.
Trang thông tin tuyển sinh của trường cho phép đăng thông tin tuyển sinh cùng lúc nhiều ngành nghề/chương trình đào tạo với nhiều cấp học - trình độ khác nhau để các thí sinh chọn lựa và đăng ký nguyện vọng tuyển sinh một cách trực tiếp.

Đăng ký nguyện vọng tuyển sinh của thí sinh tại Trang thông tin tuyển sinh của trường sẽ được lưu riêng tại thư mục "Quản lý thí sinh > Danh sách thí sinh đăng ký  tuyển sinh" của Tài khoản Nhà tuyển sinh. Xem thêm câu hỏi đáp  Muốn biết có thí sinh nào đã đăng ký tuyển sinh vào trường thì xem ở thư mục nào?.

Như vậy, ngoài  việc đăng tuyển trên trang "Tìm khóa học và tin tuyển sinh", Trang thông tin tuyển sinh tổng hợp là một công cụ bổ sung rất hưu hiệu giúp các trường ĐH-CĐ-TC thông báo kế hoạch tuyển sinh dài hạn của mình và thu hút các thí sinh đăng ký nguyện vọng tuyển sinh.