THÔNG TIN TUYỂN SINH TỔNG HỢP

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Năm 2019

: 0243 869 2104
:
: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.-- Xem bản đồ
:

Bạn có muốn

Với 60 năm hình thành và phát triển, tên tuổi của Trường ĐHBK Hà Nội luôn gắn liền với những sự kiện trọng đại của đất nước. Trong thời chiến, lớp lớp thầy và trò ĐHBK Hà Nội đã có mặt trên mọi chiến trường, đóng góp không nhỏ công sức và xương máu của mình cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trong thời bình, thầy và trò ĐHBK Hà Nội tiếp tục có những thành tích đóng góp cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước trong thời kỳ CNH, HĐH và hội nhập quốc tế. Ghi nhận những đóng góp đó, Đảng và Nhà nước ta đã trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Hồ Chí Minh...

Tự hào với truyền thống vẻ vang, với tinh thần đoàn kết của toàn thể CBVC và sinh viên, với sự quan tâm và hỗ trợ to lớn của Đảng và Nhà nước, của bạn bè trong nước và quốc tế, chúng ta chắc chắn sẽ hoàn thành thắng lợi mục tiêu đề ra: “Xây dựng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành trường đại học đào tạo trình độ cao, đa ngành, đa lĩnh vực; một trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu của đất nước, với một số lĩnh vực đạt trình độ tiên tiến trong khu vực và trên thế giới; một địa chỉ tin cậy, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư phát triển công nghệ, giới doanh nghiệp trong và ngoài nước”.

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2019
*******

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

* Ký hiệu trường: BKA

* Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

* Điện thoại:0243 869 2104.  0243 623 1732 – 0243 868 0898

* Website:www.hust.edu.vn

 

1. Chỉ tiêu tuyển sinh (dự kiến): 6.670 (chưa tính 2 chương trình quốc tế do trường đối tác cấp bằng)

2. Các chương trình đào tạo mới

- Chương trình tiên tiến Hệ thống nhúng thông minh và IoT

- Chương trình tiên tiến Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo

- Chương trình tiên tiến Kỹ thuật hóa dược

- Chương trình tiên tiến Kỹ thuật thực phẩm

- Chương trình tiên tiến Phân tích kinh doanh

- Công nghệ giáo dục

- Chương trình đào tạo quốc tế: Cơ điện tử (hợp tác ĐH Leibniz – Hannover CHLB Đức)

Chú ý: Các chương trình tiên tiến được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh từ năm thứ 2

3. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh có đủ các điều kiện được tham gia tuyển sinh đại học theo quy định tại Quy chế tuyển sinh hiện hành.

4. Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc

5. Phương thức tuyển sinh, những điểm mới

- Tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia hoặc cuộc thi KHKT quốc gia, quốc tế);

- Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 (có ưu tiên xét tuyển và cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo quy định của Trường);

- Đối với các Chương trình đào tạo quốc tế, ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường.

6. Danh mục mã xét tuyển các ngành/chương trình đào tạo, tổ hợp môn xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh:

Ghi chú:

- (*) Các nhóm ngành được xếp hạng 401-550 thế giới và số 1 Việt Nam theo QS World University Ranking by Subject năm 2019, cụ thể là nhóm ngành mã ME và TE nằm trong top 451-500, nhóm ngành mã EE và ET nằm trong top 401, nhóm ngành mã IT và MI nằm trong top 501-550.

- Thông tin về các Chương trình đào tạo tham khảo website của các Viện đào tạo theo đường dẫn sau: https://hust.edu.vn/web/vi/cac-vien-khoa-dao-tao

 

- Thông tin về các Chương trình đào tạo quốc tế: https://sie.hust.edu.vn/

7. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

Thí sinh được đăng ký xét tuyển vào Trường nếu có đủ các điều kiện sau:

- Đáp ứng các điều kiện được tham gia tuyển sinh đại học theo quy định tại Quy chế tuyển sinh hiện hành.

- Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên (Trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học). Điều kiện này không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng; thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và thí sinh đăng ký xét tuyển vào hai chương trình đào tạo quốc tế do nước ngoài cấp bằng: TROY-BA và TROY-IT.

- Tổng điểm thi của tổ hợp môn xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đạt ngưỡng xét tuyển của Trường (sẽ thông báo mức điểm nhận hồ sơ ĐKXT đối với từng ngành/chương trình đào tạo sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2019).

8. Các thông tin quan trọng khác

- Mã trường: BKA

- Chênh lệch điểm chuẩn trúng tuyển: Đối với một ngành, chênh lệch điểm chuẩn trúng tuyển giữa các tổ hợp sẽ được thông báo sau khi có kết quả thi THPT quốc gia.

- Trường không sử dụng kết quả miễn thi THPT quốc gia năm 2019 đối với các môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp) để xét tuyển.

- Điều kiện phụ khi xét tuyển: Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu ngành, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo điều kiện phụ sau đây: Tổng điểm ba môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển (không nhân hệ số, không làm tròn); nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

- Các chương trình đào tạo quốc tế có các điều kiện về bằng cấp và học phí theo quy định riêng. Riêng các chương trình đào tạo với mã xét tuyển TROY-BA và TROY-IT là do trường đối tác nước ngoài cấp bằng.

Các chương tình ELITECH

- Chương trình Tiên tiến (CTTT), Chương trình tài năng và Chương trình Kỹ sư chất lượng cao PFIEV tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (gọi chung là chương trình ELITECH) được thiết kế dành cho các sinh viên ưu tú với mong muốn trở thành các chuyên gia giỏi, những nhà quản lý xuất sắc trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ cốt lõi của thời đại Công nghiệp 4.0. Điểm chung của các chương trình ELITECH là tổ chức đào tạo theo các lớp quy mô nhỏ, giảng viên giỏi, nội dung chương trình đào tạo chuyên sâu với kiến thức cơ sở chuyên môn vững chắc, chú trọng việc nâng cao trình độ ngoại ngữ (Anh/Pháp/Đức/Nhật). Sinh viên ELITECH được tạo điều kiện tham gia nghiên cứu từ sớm, được làm việc trong các nhóm nghiên cứu liên ngành để nâng cao năng lực nghiên cứu, phát triển hệ thống/sản phẩm và đề xuất các giải pháp kỹ thuật đối với các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp.

- Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các CTTT theo mã xét tuyển. Sau khi đã làm thủ tục nhập học, thí sinh trúng tuyển với kết quả thi đạt yêu cầu của Trường có thể đăng ký học Chương trình Kỹ sư chất lượng cao PFIEV hoặc đăng ký tham dự bài kiểm tra đánh giá năng lực để được chọn lựa vào học Chương trình tài năng.

- Các chương trình ELiTECH:

TT

Chương trình đào tạo

Chương trình tài năng (thi tuyển sau khi nhập học)

1

Kỹ thuật Cơ điện tử (Hệ thống cơ điện tử thông minh và rô bốt)

2

Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông (Điện tử thông minh và IoT)

3

Kỹ thuật Điều khiển - Tự động hóa (Điều khiển và tự động hóa thông minh)

4

Khoa học máy tính

5

Toán tin

6

Kỹ thuật Hóa học (Công nghệ hóa dược)

7

Vật lý kỹ thuật (Công nghệ nano và quang điện tử)

Chương trình Kỹ sư chất lượng cao PFIEV (xét tuyển sau khi nhập học)

8

Hệ thống thông tin và Truyền thông

9

Tin học công nghiệp

10

Cơ khí hàng không

9. Tổ chức tuyển sinh

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) theo lịch do Bộ GDĐT quy định.

Kế hoạch tổ chức xét tuyển như sau:

- Xét tuyển đợt 1: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019, sử dụng dữ liệu ĐKXT và kết quả thi của thí sinh do Bộ GDĐT cung cấp. Lịch trình thực hiện công tác xét tuyển và công bố kết quả xét tuyển theo hướng dẫn của Bộ GDĐT.

- Xét tuyển bổ sung đợt 1: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 đối với các ngành còn chỉ tiêu tuyển sinh.

10. Chính sách xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

- Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Sinh học, Anh văn và đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng theo nguyện vọng vào một ngành đào tạo phù hợp với môn đoạt giải. Thí sinh đoạt giải chính thức trong cuộc thi KHKT cấp quốc gia hoặc quốc tế được xét tuyển thẳng vào một ngành do Hội đồng tuyển sinh quyết định, căn cứ nội dung đề tài dự thi đã đoạt giải. Chỉ tiêu tuyển thẳng vào một ngành không vượt quá 20% chỉ tiêu dự kiến của ngành đó. Ngoài ra, Nhà trường xét tuyển thẳng cho các thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng khác theo quy định của Bộ GDĐT (anh hùng lao động, thí sinh bị khuyết tật nặng, vv.).

- Thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng sẽ được cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển (quy về thang điểm 30) để xét tuyển theo mã ngành/chương trình đăng ký có tổ hợp xét tuyển chứa môn thi đạt giải (hoặc môn thi đạt giải phù hợp với ngành học) theo các mức điểm cụ thể như sau:

- Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia được cộng 3 điểm;

- Thí sinh đoạt giải nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia được cộng 2 điểm, các thí sinh đoạt giải khác được cộng 1 điểm;

... Xem thêm

THÔNG TIN NGÀNH HỌC/CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN SINH

Mã ngành nghề/Chương trìnhTên ngành nghề/Chương trình đào tạoChỉ tiêu tuyển sinhMôn thi/xét tuyểnThời gian tuyển sinhĐăng ký cập nhật nguyện vọng tuyển sinh
Kết quả thi THPT quốc giaPhương thức khác

Kỹ thuật Cơ điện tử

3000A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Kỹ thuật Cơ khí

5000A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Kỹ thuật Ô tô

2200A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
TE2

Kỹ thuật Cơ khí động lực

900A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
TE3

Kỹ thuật Hàng không

500A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
ME-E1

Chương trình tiên tiến Cơ điện tử

800A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
TE-E2

Chương trình tiên tiến Kỹ thuật Ô tô

400A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
EE1

Kỹ thuật Điện

2200A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
EE2

Kỹ thuật Điều khiển - Tự động hóa

5000A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
EE-E8

Chương trình tiên tiến Điều khiển-Tự động hóa và Hệ thống điện

800A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
ET1

Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông

5000A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
ET-E4

Chương trình tiên tiến Điện tử - Viễn thông

400A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
ET-E5

Chương trình tiên tiến Kỹ thuật Y sinh

400A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
ET-E9

Chương trình tiên tiến Hệ thống nhúng thông minh và IoT

400A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
IT1

CNTT: Khoa học Máy tính

2600A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
IT2

CNTT: Kỹ thuật Máy tính

1800A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
IT-E6

Công nghệ thông tin Việt-Nhật

2400A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
IT-E7

Công nghệ thông tin Global ICT

1200A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
IT-E10

Chương trình tiên tiến Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo

400A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
MI1

Toán-Tin

1000A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
MI2

Hệ thống thông tin quản lý

600A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
CH1

Kỹ thuật Hóa học

4600A00: Toán-Lý-Hóa B00: Toán-Hóa-Sinh D07: Toán-Hóa-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
EV1

Kỹ thuật Môi trường

1200A00: Toán-Lý-Hóa B00: Toán-Hóa-Sinh D07: Toán-Hóa-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
CH2

Hóa học

800A00: Toán-Lý-Hóa B00: Toán-Hóa-Sinh D07: Toán-Hóa-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
CH3

Kỹ thuật in

300A00: Toán-Lý-Hóa B00: Toán-Hóa-Sinh D07: Toán-Hóa-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
CH-E11

Chương trình tiên tiến Kỹ thuật Hóa dược

300A00: Toán-Lý-Hóa B00: Toán-Hóa-Sinh D07: Toán-Hóa-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
BF1

Kỹ thuật Sinh học

800A00: Toán-Lý-Hóa B00: Toán-Hóa-Sinh D07: Toán-Hóa-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
BF2

Kỹ thuật Thực phẩm

2000A00: Toán-Lý-Hóa B00: Toán-Hóa-Sinh D07: Toán-Hóa-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
BF-E12

Chương trình tiên tiến Kỹ thuật Thực phẩm

300A00: Toán-Lý-Hóa B00: Toán-Hóa-Sinh D07: Toán-Hóa-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
MS1

Kỹ thuật Vật liệu

2200A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh D07: Toán-Hóa-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
MS-E3

Chương trình tiên tiến Kỹ thuật Vật liệu (Vật liệu thông minh và Nano)

300A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh D07: Toán-Hóa-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
HE1

Kỹ thuật Nhiệt

2500A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
TX1

Kỹ thuật Dệt - May

2000A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
PH1

Vật lý kỹ thuật

1500A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
PH2

Kỹ thuật hạt nhân

300A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh A02: Toán-Lý-Sinh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
ED2

Công nghệ giáo dục

400A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh D01: Toán-Văn-AnhTheo quy định của Bộ GD&ĐT
EM1

Kinh tế công nghiệp

400A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh D01: Toán-Văn-AnhTheo quy định của Bộ GD&ĐT
EM2

Quản lý công nghiệp

1000A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh D01: Toán-Văn-AnhTheo quy định của Bộ GD&ĐT
EM3

Quản trị kinh doanh

800A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh D01: Toán-Văn-AnhTheo quy định của Bộ GD&ĐT
EM4

Kế toán

600A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh D01: Toán-Văn-AnhTheo quy định của Bộ GD&ĐT
EM5

Tài chính-Ngân hàng

400A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh D01: Toán-Văn-AnhTheo quy định của Bộ GD&ĐT
EM-E13

Chương trình tiên tiến Phân tích kinh doanh

300A00: Toán-Lý-Hóa A01: Toán-Lý-Anh (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
FL1

Tiếng Anh KHKT và Công nghệ

1500D01: Toán-Văn-Anh (Anh là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT
FL2

Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế

600D01: Toán-Văn-Anh (Anh là môn chính, nhân hệ số 2)Theo quy định của Bộ GD&ĐT